BHD Phân Ban họp triển khai công tác quý IV-2016

Created on Saturday, 15 October 2016 12:05

BHD PHÂN BAN HỌP TRIỂN KHAI CÔNG TÁC QUÝ IV-2016

 

Sáng 15/10/2016, tại Đoàn quán GĐPT Tỉnh, BHD Phân ban tổ chức cuộc họp triển khai công tác quý IV-2016. Về dự có các thành viên trong Phân ban (vắng mặt thành viên đơn vị Tánh Linh).

Phiên họp nghe báo cáo đánh giá tình hình hoạt động Phật sự quý III vừa qua, nổi bật ở hoạt động mở lớp tu học bậc Kiên khóa XI toàn tỉnh và khai khóa bậc lực V năm thứ nhất (dự kiến kết thúc vào tháng 9-2007). Tình hình xét xếp cấp Huynh trưởng năm 2016 (dự kiến thực hiện vào trung tuần tháng 11-2016) Phân ban đã thu nhận trên 50 hồ sơ (cấp Tín, cấp Tập), trong đó, nêu một số trường hợp hồ sơ không đúng qui định tại địa phương, đối tượng thuộc đơn vị sinh hoạt bị đình trệ…

Cuộc họp cũng đã triển khai công tác tổng kết hoạt động tại các Huyện Thị Thành phố và dự kiến nhân sự đại diện BHDPB GĐPT Tỉnh tại địa phương theo tinh thần thông tư hướng dẫn. Cũng tại cuộc họp, Huynh trưởng Cấp Tấn Thục Thời Đỗ Nhữ -Trưởng BHD Phân ban nhấn mạnh phê bình một số hiện tượng đơn vị địa phương còn chưa chấp hành  đúng các qui định như đóng sinh hoạt phí, thống kê lực lượng Huynh trưởng cũng như thực hiện các hoạt động ngành mang tính tùy tiện không có kế hoạch làm trở ngại công tác chung của tỉnh.

Một số ý kiến xoay quanh vấn đề đóng góp quỹ tương tế (chưa thay thế Huynh trưởng quản lý như nêu ra trước đây) cần báo cáo cụ thể và có phương hướng hoạt động trên tinh thần của người Huynh trưởng GĐPT, và đây cũng là chức năng theo dõi quản lý của Hội đồng các cấp nói chung, của Đoàn Huynh trưởng cấp Tín, cấp Tập nói riêng (theo điều tra, tính đến tháng 10-2016, toàn tỉnh hiện có 80 Huynh trưởng cấp Tín, 233 Huynh trưởng cấp Tập của 31 đơn vị GĐPT thực tế đang sinh hoạt.) Theo kế hoạch nhân sự của BHD GĐPT Tỉnh, dự kiến nhiệm kỳ 2017-2022 sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp theo điều kiện và khả năng của từng Huynh trưởng. Các Anh Chị tuổi cao có yêu cầu nghỉ dưỡng bệnh cũng sẽ được bố trí các Huynh trưởng trẻ có năng lực thay thế.

Trong lần họp này, Phân ban cũng đã nhắc nhở và động viên vai trò các Ủy viên phụ trách Đoàn Huynh trưởng của các cấp cần có sự linh hoạt và phương hướng hoạt động cụ thể trong thời gian sớm nhất có thể nhằm nắm bắt tình hình sinh hoạt của Huynh trưởng cũng như thực hiện tiêu chí của vai trò người Huynh trưởng GĐPT.

Về hoạt động Thông tin truyền thông cũng yêu cầu sự đóng góp tin bài hình ảnh về tình hình hoạt động của các đơn vị toàn tỉnh đăng tải trong Tập tin Tu học & Sinh hoạt và trang Web của GĐPT tình. Tính đến nay, BHD Phân ban đã phát hành 20 số tập tin.

 

 

UV Truyền thông


Thông báo Cuôc thi ảnh Nghệ thuật Sắc Lam 2018

IMAGE
THÔNG BÁO THỂ LỆ CUỘC THI ẢNH NGHỆ THUẬT “SẮC LAM 2018” Chào mừng Chu niên lần thứ 67 GĐPT Tỉnh Bình Thuận   Chủ...

Phân ban GĐPT Tỉnh tổ chức tổng kết hoạt động năm 2017

IMAGE
Sáng 20/01/2018, tại Đoàn quán GĐPT Tỉnh, Phân ban GĐPT Tỉnh đã tổ chức kỷ niệm Chu niên lần thứ 66 (1951-2017)- Tổng...

Danh sách Nhân sự Ban Cố Vấn và Ban Hướng dẫn PB GĐPT Trung ương nhiệm kỳ 2017-2022

IMAGE
Hội nghị Tổng kết Hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2012-2017 của Ban Hướng dẫn Phân Ban Gia đình Phật tử Trung ương...

Danh sách Nhân sự Ban Cố Vấn và Ban Hướng dẫn PB GĐPT Trung ương nhiệm kỳ 2017-2022 (2)

IMAGE
Hội nghị Tổng kết Hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2012-2017 của Ban Hướng dẫn Phân Ban Gia đình Phật tử Trung ương...

Thị Xã Lagi tổ chức Lễ ra mắt đơn vị GĐPT Quán Âm

IMAGE
Sáng ngày 03/12/2017 (16/10 ÂL), tại Tịnh Xá Quán Âm Tx. Lagi, đơn vị GĐPT  Quán Âm tổ chức Lễ Ra mắt.

BHD Phân ban GĐPT Tỉnh tổ chức Lớp Tập huấn Dẫn chương trình- năm 2017

IMAGE
Được sự đồng ý cùa BTS GĐPT Tỉnh Bình Thuận, trong 2 ngày 04-05/11/2017, tại chùa Bửu Sơn TP. Phan Thiết, BHD Phân ban...

Ban Hướng Dẫn Phật tử Tỉnh thăm và làm việc tại huyện Tuy Phong và Huyện Bắc Bình

IMAGE
Ngày 14/10/2007. BHD Phật tử Tỉnh Bình Thuận đã tổ chức đoàn đến thăm và làm việc tại huyện Tuy Phong và Bắc Bình....

Lời phật dạy

- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó được ghi lại trong sách vở hay kinh điển.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó lý luận siêu hình.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó phù hợp với lập trường của mình.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều ấy phù hợp với định kiến của mình.

- Chớ vội tin điều gì, khi điều đó được căn cứ trên những dữ kiện hời hợt.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều ấy được sức mạnh và quyền uy ủng hộ.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều ấy được các nhà truyền giáo hay đạo sư của mình tuyên thuyết.

- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó là truyền thuyết.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó thuộc về truyền thống.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó được nhiều người nhắc đến hay tuyên truyền.

"Cạo bỏ râu tóc để trở thành vị Sa môn, lãnh thọ giáo pháp của Phật thì phải xả bỏ của cải thế gian, mong cầu vừa đủ, giữa ngày ăn một bữa, dưới gốc cây ở một đêm, cẩn thận không trở lại lần thứ hai. Ðiều làm cho người ta ngu muội là ái dục"
Nghèo nàn bố thí là khó. Giàu sang học đạo là khó.  Bỏ thân mạng quyết chết là khó. Thấy được kinh Phật là khó.Sanh vào thời có Phật là khó. Nhẫn sắc, nhẫn dục là khó. Thấy tốt không cầu là khó.  Bị nhục không tức là khó.  Có thế lực không dựa là khó Gặp việc vô tâm là khó.