HƯƠNG LAM số 29 - Thư chúc Tết của anh Trưởng BHD PB GĐPT Tỉnh

Created on Thursday, 27 December 2018 10:13

THƯ CHÚC TẾT

CỦA ANH TRƯỞNG BAN HƯỚNG DẪN GĐPT TỈNH BÌNH THUẬN

                    GỞI HUYNH TRƯỞNG, ĐOÀN SINH GĐPT TRONG TỈNH

                                      Nhân dịp Tết Kỷ Hợi PL.2563 – DL. 2019      

           Các Anh, Chị Huynh trưởng và các em Đoàn sinh thân mến,

           Năm Mậu Tuất đã đi qua, Xuân Kỷ Hợi – 2019 lại về trên quê hương Việt Nam. Tôi thay mặt Ban Hướng Dẫn GĐPT Tỉnh Bình Thuận, thân ái gởi đến các anh, chị Huynh trưởng và các em Đoàn sinh GĐPT, lời chúc mừng một năm mới vô lượng an lạc và thành tựu mọi công tác Phật sự.

           Trong năm qua, Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT chúng ta đã có nhiều tinh tấn , tích cực dóng góp trong mọi công tác Phật sự từ cấp tỉnh, đến cấp Huyện, Thị, Thành phố và các đơn vị GĐPT cơ sở Tự Viện… góp phần thực hiện thành tựu mọi Phật sự quan trọng trong năm 2018, đây là điểm đáng được tán thán, khen ngợi với tinh thần tích cực vì tổ chức, vì lý tưởng màu lam thân yêu.

             Năm 2018 là năm bản lề của nhiệm kỳ 2017 – 2022, Gia đình Phật Tử Bình thuận đã cố gắng  ổn định mọi mặt trong nề nếp sinh hoạt và từng bước phát triển theo chiều hướng phát triển chung của xã hội, nêu cao tinh thần đoàn kết hòa hợp, phát huy thế mạnh tích cực trong tinh thần lục hòa, để hoàn thành nhiệm vụ và phương hướng kế hoạch đề ra, làm định hướng và tiền đề cho hoạt động của năm và của cả nhiệm kỳ. Những hoạt động Phật sự nổi bật trong năm 2018 như: Khai khóa các Bậc học Kiên, Trì, Định, Lực và tổ chức học tập nghiêm túc. Đồng thời tổ chức các  Trại Huấn luyện Sơ cấp Lộc Uyển  XI tại Huyện Tánh Linh, Trại Huấn luyện Cấp II Huyền Trang IV, và Trại họp bạn Ngành Thiếu Nguyên Hương IV tại TP. Phan thiết. Tham dự Hội Nghị Đại Biểu Huynh Trưởng toàn quốc lần thứ 12 tại TP. Đà Nẵng từ ngày 22-25/11/2018. Tham dự khóa Bồi Dưỡng chuyên ngành Hướng Dẫn Phật Tử khu vực Miền Trung và Tây Nguyên từ, ngày 30/11 đến ngày 2/12/2018 tại Tỉnh KonTum đã cho thấy những kinh nghiệm cần đưa vào hoạt động của tổ chức GĐPT cả nước nói chung, của GĐPT Bình Thuận nói riêng.

               Năm Kỷ Hợi – 2019, một trong những niềm vui mà toàn thể Phật tử Việt Nam đang chờ đón, đó là Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam đăng cai tổ chức Đại Lễ Phật Đản VESAK PL.2563- DL.2019, do GHPGVN kết hợp với LIÊN HỢP QUỐC tổ chức tại Tỉnh Hà Nam Việt Nam. Đây là một niềm vui chung của toàn thể Phật Tử Việt Nam, trong đó có  Huynh Trưởng, Đoàn sinh GĐPT chúng ta.

               Nhìn vào xu thế xã hội, đất nước đang phát triển, thay đổi từng ngày theo chiều hướng đi lên về mọi mặt. Bên cạnh những mặt tích cực đáng vui mừng ấy, lại cũng có những mặt tiêu cực, nhiều tệ nạn xã hội phát sinh trong giới tuổi trẻ, làm nhức nhối những người có lương tâm, làm sa sút đạo đức thế hệ mầm non đất nước… Chúng ta mong muốn làm thế nào, để góp phần cùng xã hội xây dựng và phát triển những yếu tố tốt đẹp, để đẩy lùi những tệ nạn xấu đang tồn tại trong lớp tuổi trẻ hiện nay.

Năm mới, sức bật mới. Hy vọng thắp sáng trong mỗi người áo lam chúng ta. Đoàn kết cùng nhau xây dựng tổ chức ngày mỗi tinh tấn, vững lòng bước tới để không phụ lòng người đi trước, chư Tôn Đức và thiện nhân gây dựng nên tổ chức GĐPT đến ngày hôm nay.

               Trước thềm năm mới Kỷ Hợi – 2019, một năm có nhiều niềm tin và hy vọng. Xin thay mặt Gia Đình Phật Tử Tỉnh Bình Thuận. Kính chúc Chư Tôn Đức Giáo Phẩm Lãnh đạo, Chư Tôn Đức Tăng, Ni Giáo Thọ, Chư Tôn Đức Trụ trì các Tự Viện, Pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ . Chư vị Ân nhân Bảo trợ. Các Anh, Chị Cựu Huynh trưởng, Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT thành tựu mọi hạnh lành, an vui, hạnh phúc trong Chánh Pháp của Đức Phật.

                NAM MÔ HOAN HỶ TẠNG BỒ TÁT MA HA TÁT

                                                                      TM. Ban Hướng Dẫn GĐPT Tỉnh Bình Thuận

                                                                                           Trưởng Ban

                                                                           HTr. Cấp Tấn Thục Thời Đỗ Nhữ

                                                                        


Áo Lam rong phố (Bảo Lễ)

IMAGE
Em ước gì mình làm chim bay, bay khắp quê nhà...

Bộ tranh cuộc đời Đức Thích Ca Mâu Ni

IMAGE
Bộ tranh cuộc đời Đức Phật

NHẠC GĐPT - PART 2

IMAGE
Đường Lam - Anh em ta về - Kết dây thân tình - Đoàn Lam non - Mừng Thầy đến - Nào về đây - Lửa Trại đêm nay - Hát to...

Bài hát sinh hoạt - P1

IMAGE
Càng đông càng vui- Bốn phương họp mặt - Tiếng chim ca -Nhảy lửa-  Một Mẹ trăm con - 15 phút đồng hồ - Đôi tay trên...

bài hát TIẾNG CHIM CA (Vũ Đức Sao Biển )

IMAGE
Nhạc phẩm TIẾNG CHIM CA - Tác giả: Vũ Đức Sao Biển 

Lời phật dạy

- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó được ghi lại trong sách vở hay kinh điển.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó lý luận siêu hình.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó phù hợp với lập trường của mình.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều ấy phù hợp với định kiến của mình.

- Chớ vội tin điều gì, khi điều đó được căn cứ trên những dữ kiện hời hợt.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều ấy được sức mạnh và quyền uy ủng hộ.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều ấy được các nhà truyền giáo hay đạo sư của mình tuyên thuyết.

Nghèo nàn bố thí là khó. Giàu sang học đạo là khó.  Bỏ thân mạng quyết chết là khó. Thấy được kinh Phật là khó.Sanh vào thời có Phật là khó. Nhẫn sắc, nhẫn dục là khó. Thấy tốt không cầu là khó.  Bị nhục không tức là khó.  Có thế lực không dựa là khó Gặp việc vô tâm là khó.
"Cạo bỏ râu tóc để trở thành vị Sa môn, lãnh thọ giáo pháp của Phật thì phải xả bỏ của cải thế gian, mong cầu vừa đủ, giữa ngày ăn một bữa, dưới gốc cây ở một đêm, cẩn thận không trở lại lần thứ hai. Ðiều làm cho người ta ngu muội là ái dục"

- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó là truyền thuyết.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó thuộc về truyền thống.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó được nhiều người nhắc đến hay tuyên truyền.