BAN HƯỚNG DẪN PHÂN BAN TỔ CHỨC CUỘC HỌP QUÝ 4-2013

Created on Saturday, 05 October 2013 15:33

BAN HƯỚNG DẪN PHÂN BAN

TỔ CHỨC CUỘC HỌP QUÝ 4-2013

Ngày 05/10/2013, tại Đoàn quán GĐPT Tỉnh, BHD Phân Ban GĐPT Bình Thuận tổ chức cuộc họp toàn Phân Ban nhằm đánh giá tình hình hoạt động trong những tháng hoạt động trong năm 2013 và bàn phương hướng năm 2014.

Chủ trì cuộc họp, Huynh trưởng Trưởng BHD Phân ban Cấp Tấn Thục Thời Đỗ Nhữ đánh giá chung tình hình hoạt động năm 2013 của GĐPT trong tỉnh đã đưa ra nhiều sự kiện thành tựu ( Trại huấn luyện, tăng cường đội ngũ Huynh trưởng, thành lập Ban Bảo Trợ GĐPT Tỉnh, thành lập các Đoàn Huynh trưởng GĐPT tại Huyện Tuy Phong, Huyện Bắc Bình. Tuy nhiên, không ít vấn đề trở ngại cần khắc phục. Cuộc họp đã nhận thấy những chướng duyên cần vượt qua bằng dự đóng góp đều tay của từng thành viên, của toàn thể Huynh trưởng Đoàn sinh GĐPT trong tỉnh đồng thời yêu cầu các bộ phận chuyên môn thể hiện tích cực chức năng trách nhiệm của mình bằng động thái triển khai hoạt động theo tinh thần thực tế khả năng của từng Huyện Thị đồng thời thực hiện thật tốt chế độ báo cáo.

Cuộc họp cũng đã dành nhiều thời gian đánh giá công tác trong thời gian qua gần đây như: Tình hình học tập của các bậc học ( Bậc Trì: 116 Hv, bậc Định: 60 Hv, Bậc Lực:16 Hv), tiếp tục khai khóa bậc Kiên ở các địa bàn có điều kiện ( Hàm Thuận Nam, LaGi, Hàm Tân, Tánh Linh) tình hình quỹ Tương Tế (203 Htr tham gia),  tập tin kêu gọi cộng tác nội dung, tiếp tục đóng góp hoàn tất sinh hoạt phí năm 2013…

Suốt 4 tiếng đồng hồ không ngưng nghỉ, cuộc họp đã lắng nghe các thành viên nêu lên những khó khăn chưa được giải quyết, yêu cầu BHD Phân Ban có biện pháp tháo gỡ trong thời gian sớm nhất có thể ( giải quyết một số việc nổi cộm ở Huyện Bắc Bình, thành lập Đoàn Huynh trưởng ở từng Huyện Thị, công nhận chính thức một số đơn vị GĐPT mới, thành lập đoàn công tác Phật sự về Huyện Tánh Linh.)

Trong kỳ họp này, toàn phân ban đã triển khai trước một bước về Điều 14- chương III Nội quy GĐPT ViệtNam về vấn đề tổ chức (Danh xưng, cơ cấu chức danh nhân sự từ Trung ương đến đơn vị GĐPT tại địa phương)

Trong quý 4-2013, Ban Thường trực BHD Phân ban đề nghị các Ban Điều hành GĐPT Huyện -Thị -Thành phố tổ chức tổng kết vào trung tuần cuối tháng 11 hằng năm trên cơ sở đó để BHD tố chức tổng kết năm vào đầu tháng 01 năm sau.

           Cũng trong dịp này, tập thể cuộc họp đã hoan hỷ ủng hộ đóng góp một số tiền cứu trợ nạn nhân thiên tai tại các tỉnh miền Trung vừa bị ảnh hưởng cơn bão số 10 trước khi phổ biến đến từng đơn vị GĐPT trong tỉnh.

Dự kiến năm 2014, cuộc họp đã trình bày ban bạc một số hoạt động đáng quan tâm như tổ chức trại Họp Bạn Huynh trưởng toàn Tỉnh ( Huynh trưởng Cấp Tấn Tâm Dũng Bùi Văn Tỵ phó trưởng BHD Phân Ban được phân công đảm nhiệm Trại trưởng), kế hoạch thi kết khóa bậc Định năm thứ III và mở trại Huyền Trang III tại Huyện Phú Quý, tổ chức Trại Họp bạn Ngành Oanh theo cấp Huyện Thị, tổ chức hội thảo ngành Thanh tại H.Tánh Linh, H.Phú Quý.

 

 

www.wakare-pro.com
job.j-sen.jp

Thường Trực Phân ban tổ chức họp định kỳ đầu năm 2020

IMAGE
Ngày 25/02/2020, tại văn phòng Phân ban GĐPT tỉnh (Chùa Linh Thắng, TP. Phan Thiết), Ban Thường trực tổ chức phiên họp...

BĐH GĐPT Huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2019.

IMAGE
Sáng 08/12/2019 tại chùa Bửu Lâm H. Hàm Thuận Bắc, BĐH GĐPT Huyện Hàm Thuận Bắc (HTB) tổ chức Hội nghị tổng kết...

BHD PHÂN BAN GĐPT TỈNH TỔ CHỨC PHIÊN HỌP THƯỜNG TRỰC MỞ RỘNG

IMAGE
Sáng 05/10/2019, tại chùa Linh Thắng TP. Phan Thiết, Thường trực Phân ban GĐPT tỉnh đã tổ chức phiên họp mở rộng với...

GĐPT Huyện Phú Quý tổ chức thi kết khóa Bậc Trì VII

IMAGE
Ngày 15/9/2019, theo đề nghị của UV Nghiên huấn,  Thường trực Phân ban GĐPT tỉnh đã cho phép tổ chức thi kết khóa...

Phân ban GĐPT Tỉnh tổ chức thi kết khóa bậc Kiên 2018 và khai khóa bậc Trì-Định năm thứ II- 2019

IMAGE
Sáng 01/9/2019, tại Tòng Lâm Vạn Thiện TP. Phan Thiết, BHD Phân ban GĐPT tỉnh Bình Thuận tổ chức kỳ thi kết khóa bậc...

BHD Phân ban tổ chức Sơ kết 6 tháng đầu năm 2019

IMAGE
Sáng 29/6/2019, tại chùa Linh Thắng TP. Phan Thiết, Phân ban GĐPT tỉnh đã tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2019- giữa...

BHD Phân ban GĐPT tỉnh mở Khóa Tập huấn Hành chánh

IMAGE
  Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2019, trong 2 ngày 15-16/6/2019, tại chùa Bửu Sơn TP. Phan Thiết, BHD Phân ban GĐPT...

Lời phật dạy

- Chớ vội tin điều gì, khi điều đó được căn cứ trên những dữ kiện hời hợt.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều ấy được sức mạnh và quyền uy ủng hộ.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều ấy được các nhà truyền giáo hay đạo sư của mình tuyên thuyết.

- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó được ghi lại trong sách vở hay kinh điển.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó lý luận siêu hình.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó phù hợp với lập trường của mình.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều ấy phù hợp với định kiến của mình.

- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó là truyền thuyết.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó thuộc về truyền thống.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó được nhiều người nhắc đến hay tuyên truyền.

Nghèo nàn bố thí là khó. Giàu sang học đạo là khó.  Bỏ thân mạng quyết chết là khó. Thấy được kinh Phật là khó.Sanh vào thời có Phật là khó. Nhẫn sắc, nhẫn dục là khó. Thấy tốt không cầu là khó.  Bị nhục không tức là khó.  Có thế lực không dựa là khó Gặp việc vô tâm là khó.
"Cạo bỏ râu tóc để trở thành vị Sa môn, lãnh thọ giáo pháp của Phật thì phải xả bỏ của cải thế gian, mong cầu vừa đủ, giữa ngày ăn một bữa, dưới gốc cây ở một đêm, cẩn thận không trở lại lần thứ hai. Ðiều làm cho người ta ngu muội là ái dục"