Phân Ban GĐPT Tỉnh tổ chức Hội nghị đại biểu Huynh trưởng - NK 2017-2022

Created on Sunday, 02 April 2017 12:55

PHÂN BAN GIA ĐÌNH PHẬT TỬ TỈNH BÌNH THUẬN TỔ CHỨC

HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU HUYNH TRƯỞNG LẦN THỨ III

- NHIỆM KỲ 2017-2022 -

Trong 2 ngày (01-02/4/2017), tại hội trường chùa Phật Ân TP.Phan Thiết, Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử tổ chức Hội nghị đại biểu Huynh trưởng GĐPT lần thứ III – NK:2017-2022.

Quang lâm chứng minh có TT. Thích Minh Nhật- Trưởng BTS GHPGVN Tỉnh Bình Thuận, ĐĐ. Thích Nguyên Sắc – Ủy viên BTS Phật Giáo Tỉnh, Trưởng BHD Phật tử Tỉnh cùng chư tôn Thiền đức Tăng Ni thay mặt BTS Phật giáo Huyện Thị Thành phố trong tỉnh và đại diện trường TCPH Tỉnh. Về phía chính quyền có Ông Phan Tuấn Khanh đại diện lãnh đạo Ban Tôn Giáo tỉnh, Ông Trương Văn Thu đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh. Về dự hội nghị còn có các vị trong Ban Bảo trợ GĐPT và đại diện GĐPT Huyện Thị trong tỉnh và gần 200 đại biểu Huynh trưởng chính thức.

Trước khi bước vào chính thức Hội nghị, ngày 01/4, toàn thể Huynh trưởng đại biểu đã dâng hoa tưởng niệm cố HT. Thích Chơn Thành nguyên Trưởng BTS Phật giáo tỉnh- vị ân sư của tổ chức GĐPT tỉnh và làm lễ thọ cấp Tín cấp Tập cho hơn 20 Huynh trưởng.Trong thời gian này, các đại biểu đã đóng góp và thống nhất nội dung báo cáo tổng kết hoạt động 5 năm của nhiệm kỳ qua (2012-2017) cùng phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới (2017-2022). Các đại biểu cũng đã thảo luận về việc điều hành quản lý Quỹ Tương tế, thông qua dự kiến nhân sự BHD Phân ban.

Vào ngày 02/4, nội dung báo cáo được toàn thể Hội nghị thông qua. Theo báo cáo công tác Phật sự của BHD Phật tử GHPGVN Tỉnh, bên cạnh các hoạt động của phân ban Cư sĩ, hoạt động của Phân ban Gia đình Phật tử được trình bày trước Hội nghị. Với Phân ban GĐPT tỉnh,  tổng số Huynh trưởng vào Đoàn sinh đang sinh hoạt hiện nay là 3.388 người, trong đó Huynh trưởng là 528 HTr. (16 HTr. cấp Tấn, 82 HTr. cấp Tín, 298 HTr. cấp Tập) với 33/41 đơn vị GĐPT đã đăng ký sinh hoạt với Phân ban hiện đang sinh hoạt chính thức và 03 đơn vị trong giai đoạn thực nghiệm ban đầu. Bên cạnh những thành quả hoạt động như tổ chức Trại huấn luyện đào tạo Huynh trưởng cần Đoàn, công tác từ thiện xã hội, xây dựng đơn vị mới ở vùng nông thôn… hoạt động Phật sự cũng như sinh hoạt của GĐPT trong tỉnh vẫn còn những khó khăn như một số ít Tự viện chưa đồng tình ủng hộ cho GĐPT, nhiều đơn vị Gia đình tuy sinh họat đã lâu nhưng vẫn chưa có Đoàn quán, sự quan hệ gắn kết giao lưu còn hạn chế vì địa thế đất liền- hải đảo v.v..

Tại Hội nghị, thay mặt BHD Phật tử Tỉnh, ĐĐ. Thích Nguyên Sắc trao bằng tuyên dương công đức cho các thành viên trong Phân ban GĐPT nhiệm kỳ qua và dưới sự chứng minh của Chư Tôn Đức, BHD Phân ban GĐPT Tỉnh nhiệm kỳ 2012-2017 tuyên bố mãn nhiệm và Tân BHD Phân ban nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 25 thành viên với 28 chức danh được suy cử chính thức ra mắt nhận nhiệm vụ. HTr. Cấp Tấn Thục Thời Đỗ Nhữ giữ chức vụ Trưởng BHD Phân ban GĐPT tỉnh và HTr. Cấp Tấn Quảng Hào Nguyễn Sĩ Hùng- Phó Trưởng BHD Phân ban phụ trách Ngành Nam; HTr. cấp Tấn Chơn Nguyện Kha Ngân Hoàng – Phó trưởng BHD Phân ban phụ trách Ngành Nữ.

Trước Hội nghị, ĐĐ. Thích Nguyên Sắc ban huấn từ tán thán công đức của toàn thể Huynh trưởng cũng như các đơn vị GĐPT trong tỉnh đã đóng góp hoằng dương chánh pháp, cần giữ vững tổ chức áo Lam hơn nữa trong tinh tấn kiên định.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trương Văn Thu thay mặt UBMTTQ Tỉnh hoan nghênh thành quả đã đạt được của BHD GĐPT tỉnh nhà trong nhiệm kỳ qua tỏ rõ tinh thần phục vụ Đạo pháp và Dân tộc, tạo được sự tín nhiệm của Giáo hội và Chính quyền, Mặt trận đồng thời mong muốn BHD GĐPT tỉnh nghiên cứu đổi mới phương cách sinh hoạt, tiếp thu có lựa chọn thực hiện nhân rộng đơn vị điểm, phát động mọi thành viên trong tổ chức GĐPT trong tỉnh tham gia các phong trào ích nước lợi dân, trước mắt cần đào tạo Huynh trưởng có năng lực phong cách trong quản lý sinh hoạt thực hiện đúng theo mục đích của tổ chức GĐPTVN và pháp luật Nhà nước theo phương châm của GHPG Việt Nam…

 

TT. Thích Minh Nhật- Trưởng BTS PG Tỉnh thay mặt Ban chứng minh ban đạo từ. Thượng tọa cũng đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự đoàn kết trong tổ chức GĐPT, yêu cầu các Huynh trưởng phải soi rọi lại chính bản thân mình và sống trong tinh thần Lục hòa, tuân thủ thực hiện 5 điều luật GĐPT chính là một trong những yếu tố quan trọng trong giữ vững và tiến bộ của tổ chức GĐPT. Trong dịp này, Thượng tọa cũng đã đề nghị sự quan tâm của Chính quyền đoàn thể các cấp và các thành viên trong GĐPT tỉnh tìm ra phương thức để các đơn vị GĐPT đang sinh hoạt tại tỉnh nhà cùng sống trong lòng Giáo hội theo phương châm”Đạo pháp- Dân tộc- Chủ nghĩa xã hội”.

Một số hình ảnh:

Tưởng niệm ân sư - Cố Hòa thượng Thích Chơn Thành

Ngày 01/4/2017 :Tổ chức lễ thọ cấp Huynh trường Cấp Tín- Cấp Tập

Đi vào chương trình tiền hội nghị

Đại biểu góp ý dự thảo báo cáo

Ngày 02/4: Trước thềm Hội nghị

Khai mạc Hội nghị

HTr. Cấp Tấn Thục Thời Đỗ Nhữ - Trưởng BHD Phân ban đọc diễn văn khai mạc

Dâng hoa chào mừng

HTr. Chơn Nguyện Kha Ngân Hoàng- Chánh TK đọc báo cáo tổng kết

BTC nhận hoa chúc mừng

 

 

Tuyên dương công đức

ĐĐ. Thích Nguyên Sắc- Trưởng BHD Phật tử tỉnh ban huấn từ

Ông Trương Văn Thu- thay mặt Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh phát biểu

Thành viên Phân ban GĐPT Nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Hội nghị

TT. Thích Minh Nhật -Trưởng BTS GHPGVN tỉnh thay mặt Ban chứng minh ban đạo từ

HTr. Cấp Tấn Quảng Hào Nguyễn Sĩ Hùng thay mặt BTC bế mạc Hội nghị

Dây thân ái


Hội đồng Quản trị Huynh trưởng thuộc Phân ban GĐPT Tỉnh đến thăm và làm việc tại Huyện Phú Quý.

IMAGE
Đoàn Huynh trưởng của HĐQT HTr Phân ban GĐPT Tỉnh đã đến thăm và làm việc tại Huyện Phú Quý vào ngày 12/05/2018.

Chùa An Lạc, Huyện Hàm Thuận Bắc tỉnh Bình Thuận phát quà từ thiện.

IMAGE
Sư cô Thích Nữ Diệu Nguyên làm trưởng đoàn, đã mang đến cho bà con Phật tử tại địa phương 200 phần quà bao gồm :...

BHD Phân ban tổ chức cuộc họp quý 2/2018

IMAGE
Sáng 14/4/2018, tại Văn phòng Phân ban GĐPT Tỉnh, BHD Phân ban GĐPT Bình Thuận tổ chức cuộc hôp Phân ban mở rộng. Về tham...

Phân ban tổ chức cuộc họp xây dựng đội ngũ HLV chuyên năng.

IMAGE
Sáng 31/3/2018, tại Đoàn quán GĐPT Tỉnh, cuộc họp triển khai công tác hình thành đội ngũ Huấn luyện viên kỹ năng...

GĐPT Chơn Tín- Huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Lễ ra mắt đơn vị

IMAGE
Sáng ngày 04/3/2018 (17/01 Mậu Tuất), tại chùa Pháp Quang Huyện Hàm Thuận Nam, GĐPT Chơn Tín long trọng tổ chức Lễ ra mắt...

GĐPT Huyện Tánh Linh tổ chức họp mặt đầu năm

IMAGE
Ngày 25/02/2018 (nhằm ngày 10/01 Mậu Tuất), tại đoàn quán GĐPT Linh Sơn-Chùa Linh Sơn, huyện Tánh Linh tổ chức họp mặt...

Họp toàn Phân ban GĐPT cuối năm 2017

IMAGE
  Sáng ngày 05/02/2018, tại Văn phòng Phân ban GĐPT Tỉnh, Thường trực tổ chức cuộc họp toàn Phân ban cuối năm.

Lời phật dạy

- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó là truyền thuyết.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó thuộc về truyền thống.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó được nhiều người nhắc đến hay tuyên truyền.

- Chớ vội tin điều gì, khi điều đó được căn cứ trên những dữ kiện hời hợt.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều ấy được sức mạnh và quyền uy ủng hộ.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều ấy được các nhà truyền giáo hay đạo sư của mình tuyên thuyết.

"Cạo bỏ râu tóc để trở thành vị Sa môn, lãnh thọ giáo pháp của Phật thì phải xả bỏ của cải thế gian, mong cầu vừa đủ, giữa ngày ăn một bữa, dưới gốc cây ở một đêm, cẩn thận không trở lại lần thứ hai. Ðiều làm cho người ta ngu muội là ái dục"

- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó được ghi lại trong sách vở hay kinh điển.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó lý luận siêu hình.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó phù hợp với lập trường của mình.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều ấy phù hợp với định kiến của mình.

Nghèo nàn bố thí là khó. Giàu sang học đạo là khó.  Bỏ thân mạng quyết chết là khó. Thấy được kinh Phật là khó.Sanh vào thời có Phật là khó. Nhẫn sắc, nhẫn dục là khó. Thấy tốt không cầu là khó.  Bị nhục không tức là khó.  Có thế lực không dựa là khó Gặp việc vô tâm là khó.