Phật giáo TP.Phan Thiết tổ chức đại hội

Created on Saturday, 07 January 2017 01:52

Phật giáo TP.Phan Thiết tổ chức đại hội

Sáng 29-12, tại chùa Phật Ân (phường Lạc Đạo, TP.Phan Thiết), Ban Trị sự GHPGVN TP.Phan Thiết trang nghiêm tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tham dự đại hội lần này có trên 450 đại biểu, trong đó có 345 đại biểu chính thức là chư vị Tăng Ni, Phật tử đại diện cho 48 cơ sở tự viện, tịnh xá, tịnh thất trên địa bàn TP.Phan Thiết.

Sau phần nghi lễ Đại hội, ĐĐ.Thích Nguyên Sắc đọc diễn văn khai mạc; ĐĐ.Thích Nguyên Tấn, Chánh Thư ký thay mặt BTS PG TP.Phan Thiết đọc báo cáo tổng kết Phật sự trong nhiệm kỳ VII (2012-2016).

Theo báo cáo, trong quá trình hoạt động Phật sự của PG Phan Thiết, về mặt tổ chức, ngoài nhận quyết định bổ nhiệm các vị trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất còn được UBND tỉnh Bình Thuận cấp phép thành lập mới 4 cơ sở tôn giáo trên địa bàn TP.

Bên cạnh thành quả từ các mặt hoạt động chuyên ngành như Nghi lễ, Tăng sự (190 vị Tăng Ni với 48 cơ sở tự viện), Giáo dục Tăng Ni (tu học trong và ngoài nước), Hoằng pháp (thuyết giảng Phật pháp), Hướng dẫn Phật tử (8 đơn vị GĐPT -82 huynh trưởng, 522 đoàn sinh), văn hóa văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chấp hành quy định pháp luật Nhà nước, ATGT, PCCC…, công tác từ thiện xã hội được đẩy mạnh (với bếp ăn từ thiện, cứu trợ nghèo đói, công ích xã hội…) tổng số tiền trên 16 tỉ đồng. 

Báo cáo cũng đưa ra những tồn tại cần khắc phục tiếp tục chấn chỉnh trong phương hướng của nhiệm kỳ tới (2016-2021) như công tác báo cáo, nề nếp tham gia sinh hoạt, thực hiện nội quy Tăng sự, bố-tát, quản lý Tăng Ni và phát huy tích cực vai trò trách nhiệm của từng thành viên được Giáo hội phân công giao phó.

Trong diễn tiến Đại hội, ông Võ Văn Thông, Phó Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết thay mặt UBND TP.Phan Thiết tán dương những thành quả đạt được của BTS PG Phan Thiết trong thời gian qua và mong muốn BTS PG Phan Thiết nhiệm kỳ mới không ngừng xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, trưởng dưỡng đạo tâm trang nghiêm Giáo hội nhất là tích cực giải quyết những vấn đề Phật sự liên quan đến cộng đồng xã hội tại địa phương.

TT.Thích Minh Nhật, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh thay mặt Ban Chứng minh đã ban đạo từ tán thán công đức của BTS PG TP.Phan Thiết nhiệm kỳ vừa qua cũng như cảm ơn sự giúp đỡ quan tâm của các cấp chính quyền ban ngành của địa phương cho hoạt động Phật sự.

Thượng tọa Trưởng ban tin tưởng chư tôn đức Tăng Ni, toàn thể thành viên BTS nhiệm kỳ mới ứng dụng lời dạy của Đức Thế Tôn trong mọi hoạt động triển khai công tác Phật sự theo chủ đề của Trung ương đề ra, nghiêm trì giới luật, hoằng dương chánh pháp song song chấp hành thực hiện tốt Hiến chương Giáo hội.

Cũng tại Đại hội, BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận đã quyết định tuyên dương công đức cho tập thể và cá nhân trong BTS PG TP. Phan Thiết trong nhiệm kỳ qua.

Đại hội thống nhất suy cử HT.Thích Trí Thành tiếp tục đảm nhiệm Trưởng BTS GHPGVN TP.Phan Thiết và 25 thành viên trong tân BTS nhiệm kỳ 2016-2021.

Thục Độ

Trang nghiêm khai mạc đại hội PG TP.Phan Thiết

 Quang cảnh đại hội

Tân BTS PG TP.Phan Thiết ra mắt đại hội

Thượng tọa chứng minh ban đạo từ

 

 

 


Hội Đồng Quản Trị Huynh trưởng triển khai công tác đầu năm 2018

IMAGE
Sáng 30/12/2017, tại Văn phòng Phân ban GĐPT Tỉnh, Hội đồng Quản trị Huynh trưởng (HĐQTHT) NK 2017-2022 tổ chức phiên...

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Sắc Lam 2017 được tổ chức chấm giải

IMAGE
Sáng 23/11/2017, tại Văn phòng Phân ban GĐPT Tỉnh, cuộc thi  Ảnh Nghệ thuật Sắc Lam 2017 được tổ chức chấm giải.

Họp Toàn phân ban - quý IV-2017

IMAGE
Ngày 21/10/2017, cuộc họp quý IV-2017 của toàn phân ban GĐPT tỉnh được tổ chức tại Đoàn quán GĐPT Tỉnh. HTr. cấp Tấn...

Thường trực Phân ban họp định kỳ tháng 10-2017

IMAGE
  Qua báo cáo đánh giá chung của Chánh Thư ký, cuộc họp đã phân tích từng vấn đề đã và đang thực hiện đồng...

Hội đồng Huynh trưởng nhiệm kỳ 2017-2022 họp phiên đầu tiên

IMAGE
Ngày 16/9/2017 vừa qua, tại Đoàn quán GĐPT Tỉnh, Hội đồng Huynh trưởng GĐPT Tỉnh NK 2017-2022  (gồm 9 thành viên) tổ...

Phân ban triển khai học tập năm thứ 2-Bậc Lực V

IMAGE
Sáng ngày 09/9/2017, Phân ban GĐPT Tỉnh triển khai tu học bậc Lực V - năm thứ 2

Hội Khuyến học GĐPT Long Quang H.Tuy Phong tặng phương tiện học tập cho Đoàn sinh

IMAGE
    Nhằm chia sẻ khó khăn, góp phần giáo dục các Đoàn sinh trở thành con ngoan – trò giỏi, ngày 09/7 /2017 vừa qua hội...

Lời phật dạy

- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó là truyền thuyết.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó thuộc về truyền thống.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó được nhiều người nhắc đến hay tuyên truyền.

- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó được ghi lại trong sách vở hay kinh điển.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó lý luận siêu hình.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó phù hợp với lập trường của mình.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều ấy phù hợp với định kiến của mình.

- Chớ vội tin điều gì, khi điều đó được căn cứ trên những dữ kiện hời hợt.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều ấy được sức mạnh và quyền uy ủng hộ.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều ấy được các nhà truyền giáo hay đạo sư của mình tuyên thuyết.

"Cạo bỏ râu tóc để trở thành vị Sa môn, lãnh thọ giáo pháp của Phật thì phải xả bỏ của cải thế gian, mong cầu vừa đủ, giữa ngày ăn một bữa, dưới gốc cây ở một đêm, cẩn thận không trở lại lần thứ hai. Ðiều làm cho người ta ngu muội là ái dục"
Nghèo nàn bố thí là khó. Giàu sang học đạo là khó.  Bỏ thân mạng quyết chết là khó. Thấy được kinh Phật là khó.Sanh vào thời có Phật là khó. Nhẫn sắc, nhẫn dục là khó. Thấy tốt không cầu là khó.  Bị nhục không tức là khó.  Có thế lực không dựa là khó Gặp việc vô tâm là khó.