Phân ban GĐPT Tỉnh tổ chức Trai Họp Bạn Ngành Nam - Hội thảo Huynh trưởng & Ngành Thanh Lần thứ I-2016

Created on Sunday, 31 July 2016 14:44

BHD PHÂN BAN GĐPT TỈNH BÌNH THUẬN TỔ CHỨC TRẠI HỌP BẠN NGÀNH NAM VÀ HỘI THẢO HUYNH TRƯỞNG & NGÀNH THANH

GĐPT TỈNH LẦN THỨ NHẤT.

Tại Thi xã Lagi, ngày 29-31/7/2016

 

Được sự chấp thuận của BTS Phật giáo Tỉnh Bình Thuận và UBND Tỉnh Bình Thuận, sáng ngày 29/7/2016 tại chùa Pháp Hội Thị xã Lagi Tỉnh Bình Thuận, BHD Phân Ban GĐPT  Tỉnh Bình Thuận long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Trại Họp Bạn Ngành Nam mang tên Tất Đạt Đa và Hội thảo Huynh trưởng & Ngành Thanh GĐPT lần thứ I trong 3 ngày( từ 29-31/7/2016)

Quang lâm chứng minh có HT. Thích Ấn Chánh, HT. Thích Giác Sơn – Phó BTS GHPGVN Tỉnh Bình Thuận, ĐĐ. Thích Nguyên Sắc- Trưởng BHD Phật tử Tỉnh, ĐĐ. Thích Đức Thành- Phó BHD Phật tử Tỉnh, ĐĐ. Thích Giác Hiếu- Trưởng BTS GHPGVN Huyện Hàm Tân, TT. Thích Pháp Huệ - Phó BTS GHPGVN Tx.Lagi Tỉnh Bình Thuận.

Buổi lễ cũng đã hân hạnh đón tiếp ông Đỗ Hữu Bá – Trưởng Ban Tôn Giáo Tỉnh Bình Thuận, Ông Trương Văn Thu- thay mặt Thường trực UBMTTQVN Tỉnh Bình Thuận cùng các vị đại biểu chính quyền ban ngành đoàn thể của Tỉnh và Thị xã Lagi.

Trại Họp bạn và Hội thảo lần này có hơn 400 Huynh trưởng và Đoàn sinh chọn lọc từ các Huyện Thị trong tỉnh về tham dự.Trong đó, 213 Huynh trưởng Đoàn sinh tham gia Trại họp Bạn ngành Nam.

Sau phần nghi thức hành chánh và trao còi lệnh Trại, ĐĐ. Thích Nguyên Sắc ban huấn từ nhắc nhở cũng như khuyến tấn toàn thể thành viên áo Lam trong tổ chức GĐPT tại tỉnh nhà luôn tinh tấn trong tu học cũng như luôn có phương pháp đổi mới thích hợp trong giai đoạn xã hội hiện nay nhằm góp phần phát triển đẩy mạnh hoạt động của tổ chức GĐPTVN. HT. Thích Ấn Chánh ban đạo từ đồng thời khuyến tấn toàn thể Huynh trưởng và Đoàn sinh tham dự cần phát huy vai trò trách nhiệm của người Phật tử, ra sức củng cố tổ chức GĐPT cũng như phấn đấu trở thành nhân tố tích cực đóng góp cho phụng sự Đạo pháp- xây dựng xã hội.

Thay mặt Ban Thường trực UBMTTQVN Tỉnh Bình Thuận, ông Trương Văn Thu phát biểu mong muốn Giáo Hội Phật giáo và tổ chức GĐPT tỉnh nhà cùng đoàn kết thắt chặt hơn nữa trong việc củng cố trang nghiêm Giáo hội thạo thành một tổ chức tiêu biểu cho khối đại đoàn kết dân tộc, kiên quyết đấu tranh với các hành vi lợi dụng tôn giáo ảnh hưởng đến An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội đồng thời tích cực tham gia các cuộc vận động  do Ủy ban Trung ương MTTQ VN phát động góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng ở từng địa phương.

Tại buổi lễ, Huynh trưởng Thục Thời Đỗ Nhữ -Trưởng BHD Phân ban GĐPT Tỉnh Bình Thuận đón nhận lẳng hoa chúc mừng của Ban Tôn giáoTỉnh,TxLagi và Ban ngành sở tại.

Trước và sau Lễ Khai Mạc, Ban Tổ chức đã lập Đoàn đến viếng thắp hương tưởng niệm tại Đài Liệt sĩ Thị xã Lagi, phát tặng 100 phần quà cho hộ dân diện nghèo khó của phường Tân An, các phường xã lân cận trong Tx.Lagi và cung đón Chư Tôn Đức, Đại biểu đến thăm đất Trại Họp bạn ngành Nam.

Trong 03 ngày hoạt động, từ 29 đến 31/7/2016, Trại Họp Bạn Ngành Nam toàn tỉnh lần thứ nhất mang tên Tất Đạt Đa được diễn ra trên đất Trại trong khuôn viên chùa Phước Bình Tx.Lagi với nhiều hoạt động sôi nổi như: nghe Pháp thoại, lửa trại, trò chơi nhỏ thi đua tại chỗ và trò chơi lớn cự ly 10km vùng rừng. Song song, Hội Thảo Huynh trưởng & Ngành Thanh tổ chức tại chùa Pháp Hội Tx.Lagi  với các tham luận: “Ngành Thanh trong tổ chức GĐPT từ góc nhìn thực tế” , “Tầm ảnh hưởng của Ngành Nam Nữ Phật tử”, “Duy trì và ổn định việc tu học – sinh hoạt của ngành Thanh” được các ý kiến của Hội thảo viên đúc kết thành nghị quyết.

Sau đêm văn nghệ chào mừng (30/7/2016) tại chùa Pháp Hội , Hội Trại và Hội thảo tiếp tục hoạt động và kết thúc vào ngày 31/7/2016 trong tinh thần lạc quan và tin tưởng sự đổi mới từ chính sức mình của tổ chức GĐPT tỉnh Bình Thuận.

 

UV Truyền Thông

Một số hình ảnh hoạt động

Lễ Khai mạc tại chùa Pháp Hội - Tx La gi

HTr. Cấp Tấn Thục Thời Đỗ Nhữ thay mặt BTC trao còi lệnh cho HTr. cấp Tấn Quảng Hào Nguyễn Sĩ Hùng-Trại trưởng Trại Họp Ban ngành Nam Tất Đạt Đa lần thứ I

HT. Thích Ấn Chánh - Phó BTS GHPGVN Tỉnh ban đạo từ

Trao quà tặng đồng bào nghèo tại Tx.Lagi

Chư Tôn Đức và đại biểu thăm đất Trại

Dựng trại khu vực

Tập  Đoàn ca, Trại ca

Tập họp Trại sinh

Trò chơi nhỏ

Lửa trại

Trò chơi lớn

"Đi tìm chân lý" (Trò chơi lớn)

Hội thảo ngành Thanh

 

HT. Thích Ấn Chánh (Trụ trì chùa Pháp Hội) Phó BTS PG Tỉnh phát biểu trong Lễ Bế Mạc

 

 

Trả còi lệnh (Lễ Bế mac)

Lễ Bế mạc - Trao cờ lưu niệm Trại họp bạn ngành Nam

Dây thân ái

 

 


Thường Trực Phân ban tổ chức họp định kỳ đầu năm 2020

IMAGE
Ngày 25/02/2020, tại văn phòng Phân ban GĐPT tỉnh (Chùa Linh Thắng, TP. Phan Thiết), Ban Thường trực tổ chức phiên họp...

BĐH GĐPT Huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2019.

IMAGE
Sáng 08/12/2019 tại chùa Bửu Lâm H. Hàm Thuận Bắc, BĐH GĐPT Huyện Hàm Thuận Bắc (HTB) tổ chức Hội nghị tổng kết...

BHD PHÂN BAN GĐPT TỈNH TỔ CHỨC PHIÊN HỌP THƯỜNG TRỰC MỞ RỘNG

IMAGE
Sáng 05/10/2019, tại chùa Linh Thắng TP. Phan Thiết, Thường trực Phân ban GĐPT tỉnh đã tổ chức phiên họp mở rộng với...

GĐPT Huyện Phú Quý tổ chức thi kết khóa Bậc Trì VII

IMAGE
Ngày 15/9/2019, theo đề nghị của UV Nghiên huấn,  Thường trực Phân ban GĐPT tỉnh đã cho phép tổ chức thi kết khóa...

Phân ban GĐPT Tỉnh tổ chức thi kết khóa bậc Kiên 2018 và khai khóa bậc Trì-Định năm thứ II- 2019

IMAGE
Sáng 01/9/2019, tại Tòng Lâm Vạn Thiện TP. Phan Thiết, BHD Phân ban GĐPT tỉnh Bình Thuận tổ chức kỳ thi kết khóa bậc...

BHD Phân ban tổ chức Sơ kết 6 tháng đầu năm 2019

IMAGE
Sáng 29/6/2019, tại chùa Linh Thắng TP. Phan Thiết, Phân ban GĐPT tỉnh đã tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2019- giữa...

BHD Phân ban GĐPT tỉnh mở Khóa Tập huấn Hành chánh

IMAGE
  Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2019, trong 2 ngày 15-16/6/2019, tại chùa Bửu Sơn TP. Phan Thiết, BHD Phân ban GĐPT...

Lời phật dạy

Nghèo nàn bố thí là khó. Giàu sang học đạo là khó.  Bỏ thân mạng quyết chết là khó. Thấy được kinh Phật là khó.Sanh vào thời có Phật là khó. Nhẫn sắc, nhẫn dục là khó. Thấy tốt không cầu là khó.  Bị nhục không tức là khó.  Có thế lực không dựa là khó Gặp việc vô tâm là khó.

- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó được ghi lại trong sách vở hay kinh điển.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó lý luận siêu hình.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó phù hợp với lập trường của mình.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều ấy phù hợp với định kiến của mình.

"Cạo bỏ râu tóc để trở thành vị Sa môn, lãnh thọ giáo pháp của Phật thì phải xả bỏ của cải thế gian, mong cầu vừa đủ, giữa ngày ăn một bữa, dưới gốc cây ở một đêm, cẩn thận không trở lại lần thứ hai. Ðiều làm cho người ta ngu muội là ái dục"

- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó là truyền thuyết.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó thuộc về truyền thống.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều đó được nhiều người nhắc đến hay tuyên truyền.

- Chớ vội tin điều gì, khi điều đó được căn cứ trên những dữ kiện hời hợt.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều ấy được sức mạnh và quyền uy ủng hộ.
- Chớ vội tin điều gì, chỉ vì điều ấy được các nhà truyền giáo hay đạo sư của mình tuyên thuyết.